Kiến Thức Ngân Hàng

{Chứng khoán F0} Cổ phiếu Penny là gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Penny là gì? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về các câu hỏi khác tại đây => Kiến Thức Chứng Khoán

#Trước hết. Penny Stock là gì?

Cổ phiếu penny là loại cổ phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, thường dưới 1.000 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu của Penny khá lôi cuốn (rẻ), thường dưới 10.000 đồng / cổ phiếu. Penny stock có mức độ thanh khoản thấp (khó sắm / bán) và mức độ rủi ro của loại cổ phiếu này khá cao.

Đồng xu”- một tiêu đề ưu tiên cho cổ phiếu có giá niêm yết dưới 10.000 đồng.

Như tôi đã nói ở trên, Penny được phát hành bởi các doanh nghiệp có vốn hóa thấp, chưa trưởng thành trên thị trường hoặc mới tham gia thị trường. Phát hành cổ phiếu penny cũng là một hình thức huy động vốn của doanh nghiệp, làm đòn bẩy giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh hơn.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cổ phiếu Penny được ví như “cổ phiếu trà đá”, và lúc sắm cổ phiếu Penny thì giống như một trò chơi may rủi. Vì sao tôi lại nói tương tự, bạn có thể đọc phần ưu và nhược điểm bên dưới.

# 2. Ưu nhược điểm của Penny. cổ phần

2.1. Ưu điểm của Penny stock

Trước hết/ Do mức giá dưới 10.000 đồng nên những nhà đầu tư ko có nhiều vốn cũng có thể thoải mái tung hứng với những đồng xu với số tiền kha khá.

2 / Penny mang lại lợi nhuận cao và nhanh chóng cho các nhà đầu tư. Bạn biết đấy, các doanh nghiệp mới thường tăng trưởng rất nhanh. Việc tăng giá cổ phiếu lên tới 300% là điều thường thấy ở các nhà đầu tư Penny.

Tóm lại, tôi muốn nói rằng khả năng sinh lời của cổ phiếu Penny là rất cao so với các cổ phiếu đầu ngành (blue chip), nếu bạn may mắn chọn được doanh nghiệp tốt thì tài khoản của bạn sẽ được nhân 2, nhân 3 hoặc nhân 3. nhân n…. là có.

2.2. Nhược điểm của Penny stock

Trước hết/ Mọi thứ đều có hai mặt và Penny cũng ko ngoại lệ.

Như tôi đã nói lúc đầu, đầu tư phải mạo hiểm, và lợi tức càng cao thì rủi ro tương ứng càng nhiều. Cháy tài khoản vì cổ phiếu Penny ko phải hiếm ở những nhà đầu tư ko có quy tắc rõ ràng lúc tham gia, hoặc quá “háu ăn”.

So với cổ phiếu Blue chip nhưng mà tôi đã nói ở bài trước, cổ phiếu Penny có mức độ rủi ro cao hơn nhiều. Đây là điểm yếu lớn nhất của Penny.

2 / Điều thứ hai nhưng mà tôi muốn nói đến là tính thanh khoản của cổ phiếu Penny thường rất kém.

Số lượng trao đổi mỗi ngày ko lớn, cung cầu ko nhiều, dẫn tới lúc lãi thì muốn bán để chốt lời nhưng bán thì ko người nào sắm. Hoặc trái lại, lúc bạn muốn sắm nhưng lại có quá ít người bán.

3 / Thứ ba là khó xác định trị giá thực của cổ phiếu.

chung-đợi-xu-la-gi

# 3. Một số san sớt của tôi về việc đầu tư vào cổ phiếu Penny

Penny stock chỉ dành cho các nhà đầu tư ngắn hạn hoặc trung hạn, hãy chốt lời theo nguyên tắc đầu tư của bạn.

Và trước lúc quyết định sắm cổ phiếu Penny, hãy tự trả lời câu hỏi: Bạn sẵn sàng mất bao nhiêu% khoản đầu tư? Ví dụ ngay từ đầu bạn xác định lỗ 20% trị giá, lúc lỗ tới tầm đó thì ngừng lại ngay, đừng cố ăn xôi để rồi bị đấm ăn xôi.

Lúc chọn cổ phiếu Penny, hãy chọn những cổ phiếu có tính thanh khoản cao, khối lượng lớn, trên 300.000 / phiên.

Do vốn hóa của doanh nghiệp phát hành Penny tương đối thấp, độ tin tưởng ko nhiều, hoặc lịch sử tạo nên và tăng trưởng ko đẹp, lại được giao dịch trên các sàn nhỏ lẻ nên ko thể có một vài doanh nghiệp tùy thời bốc hơi. là ko có.

Vì vậy, điều quan trọng nhất lúc đầu tư vào cổ phiếu Penny là tìm hiểu kỹ về nội bộ của doanh nghiệp, xem nó có tiềm năng và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai hay ko. Đừng thấy một vài cổ phiếu đang tăng mạnh trong vài phiên nhưng mà sắm ngay, đó là ảo.

#4. Cổ phiếu Penny tiềm năng?

Có người nào biết san sớt giúp với?

# 5. Phần kết

Nếu bạn muốn kiếm lời nhanh từ cổ phiếu thì Penny stock rất thích hợp, nhưng bạn có giữ được “lãi” đó hay ko lại là một câu chuyện khác, nó phụ thuộc vào khả năng / kinh nghiệm đặt lệnh giao dịch. của bạn.

Chơi Penny stock cũng giống như không với dao. Hãy luôn sẵn sàng tâm lý sẽ có ngày bạn bị đứt tay.

Cách duy nhất để hạn chế rủi ro lúc sắm cổ phiếu Penny là chốt lời với tỉ lệ bạn đã đặt ngay từ đầu. Đừng tham lam hoặc sa đà vào hiệu ứng Fomo. Trước lúc sắm cổ phiếu, người ta cũng phải tìm hiểu sơ qua về doanh nghiệp và các báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong các thời kỳ gần đây.

Đầu tư là chấp nhận rủi ro, chơi và chịu. Nếu bạn thích nhanh và lợi nhuận cao, bạn phải chấp nhận rủi ro cao và đó là Penny!

Theo ý kiến ​​tư nhân của tôi, cũng có một số doanh nghiệp khởi đầu với giá niêm yết rất thấp, nhưng theo thời kì, họ tăng lên và thậm chí có sự biến động, họ dần khẳng định mình trên thị trường.

Nếu may mắn sở hữu cổ phiếu của các doanh nghiệp này, bạn có thể yên tâm kê cao gối đầu trong tương lai.

Nhưng để lọc ra được một doanh nghiệp tốt tương tự ngay từ những ngày đầu doanh nghiệp chưa có nền tảng vững chắc hay chưa được giám định cao trên thị trường thì phải phụ thuộc vào hai chữ may mắn của bạn ^^!

Chúc bạn kiếm được nhiều tiền trên thị trường chứng khoán!

Đọc thêm:

Cao Trần Mỹ Dung

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 giám định)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn ko? Đừng quên giám định bài viết, thích và san sớt nó với bạn hữu và gia đình của bạn!


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Penny là gì?

Video về {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Penny là gì?

Wiki về {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Penny là gì?

{Chứng khoán F0} Cổ phiếu Penny là gì?

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Penny #là #gì

[rule_3_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Penny #là #gì

[rule_1_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Penny #là #gì

[rule_2_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Penny #là #gì

[rule_2_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Penny #là #gì

[rule_3_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Penny #là #gì

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Penny là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Penny là gì? bên dưới để https://trungthuhaichau.vn/ có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trung Thu Hải Châu !

Nguồn: https://trungthuhaichau.vn/

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Penny #là #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button