Kiến Thức Ngân Hàng

{Chứng khoán F0} Cổ phiếu Blue Chip là gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Blue Chip là gì? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về các câu hỏi khác tại đây => Kiến Thức Chứng Khoán

#Trước nhất. Cổ phiếu Blue Chip là gì?

Cổ phiếu Blue Chip (hay còn gọi là Cổ phiếu lớn) là loại cổ phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp lớn, có bề dày hoạt động (uy tín và tiềm lực tài chính mạnh), là cổ phiếu Blue Chip có tính ổn định cao và được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Blue Chip là một thuật ngữ trong chứng khoán. Blue Chip xuất phát từ những lá bài đổi tiền lúc chơi Poker tại các sòng bài Casino. Ở đó, những đồng xu màu xanh luôn có trị giá cao hơn những đồng khác.

Bạn có thể hiểu Blue Chip là cổ phiếu có mức độ rủi ro thấp hơn so với cổ phiếu của các doanh nghiệp khác.

# 2. Doanh nghiệp phát hành Blue chip là loại doanh nghiệp nào?

Đây thường là những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành. Ví dụ như nhà băng, bất động sản, chứng khoán …

Doanh nghiệp có lịch sử tạo nên, vốn hóa lớn và trị giá doanh nghiệp từ trên 10.000 tỷ đồng (sàn giao dịch tại Việt Nam) hoặc trên 10 tỷ USD (sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ).

Ngoài ra, mức độ uy tín trên thị trường kể từ ngày thành lập và có thể vượt qua các biến cố trên thị trường sẽ là một trong những tiêu chí để nhận định.

Lịch sử tăng trưởng của doanh nghiệp đều đặn trong những năm qua và có những kỳ vọng tươi sáng cho tương lai.

Các cổ phiếu Blue Chip trên thị trường chứng khoán Việt Nam thường nằm trong nhóm VN30 và HNX30. Đó là top 30 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

# 3. Ưu nhược điểm của Blue Chip

General-khoan-blue-chip-la-gi (1)

3.1. Ưu điểm của Blue Chip

  • Là cổ phiếu có vận tốc tăng trưởng ổn định vì đã trải qua nhiều thời kỳ thăng trầm. Vì vậy mức độ rủi ro được tính vào nhóm thấp nhất thị trường.
  • Cổ phiếu blue chip rất thanh khoản, có tức là rất dễ sắm và bán.
  • Nhóm cổ phiếu Blue Chip thường vào vai trò trụ cột, dẫn dắt thị trường.

Nhà đầu tư mới nên chọn cổ phiếu Blue chip để trải nghiệm từ từ, tránh bị sốc nếu thị trường tăng đột biến hoặc giảm nhiều.

Thông thường, nhà đầu tư lựa chọn Blue chip sẽ thuộc dạng nhà đầu tư dài hạn, tức là thời kì nắm giữ cổ phiếu này tính bằng năm nào thì dạng đầu tư tích lũy.

3.2. Nhược điểm của Blue Chip

Vì là cổ phiếu rủi ro thấp nên lợi nhuận thu về ko nhiều và nhanh.

Đơn giản vì nhóm cổ phiếu này đã có giá khá cao và nó đã ổn định ở mức giá đó. Nếu có tăng thì cũng chỉ tăng nhẹ chứ ko tăng vài chục phần trăm. Nó rất khó.

Do đó, cổ phiếu Blue chip thường mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận thấp hơn so với các cổ phiếu khác, đặc thù là cổ phiếu Penny. Trong phần tiếp theo, tôi sẽ nói về Penny stock là gì?

Mặc dù tôi đã nói ở trên rằng mức độ rủi ro thấp nhưng ko phải bằng ko, lúc thị trường biến động thì ít nhiều hồ hết các doanh nghiệp sẽ bị tác động.

Vì vậy hãy nhiều chủng loại hóa danh mục đầu tư của mình, đừng chỉ tập trung vào các cổ phiếu bluechip nhưng bỏ qua thời cơ đầu tư vào các cổ phiếu khác. Lời khuyên của tôi là trong danh mục đầu tư của mình bạn nên phân chia, loại nào dài hạn và rủi ro thấp, loại nào ngắn hạn và ấn định mức lợi nhuận bán ra là bao nhiêu?

Lúc đầu tư, hãy đưa ra một vài quy tắc cho bản thân lúc chốt lời hoặc cắt lỗ. Mục tiêu tham gia thị trường chứng khoán của bạn là gì? Để tiêu khiển hay để đầu tư một cách bài bản và làm giàu từ nó?

Nếu bạn muốn làm giàu thì ngay từ hiện thời bạn cần củng cố kiến ​​thức đầu tư của mình hơn nữa, đừng đánh xuôi, theo đám đông hoặc chơi quá an toàn. Chúc bạn có những quyết định đầu tư hiệu quả.

Đọc thêm:

Cao Trần Mỹ Dung
Thay đổi bởi Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 nhận định)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn ko? Đừng quên nhận định bài viết, thích và san sớt nó với bè bạn và gia đình của bạn!


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Blue Chip là gì?

Video về {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Blue Chip là gì?

Wiki về {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Blue Chip là gì?

{Chứng khoán F0} Cổ phiếu Blue Chip là gì?

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Blue #Chip #là #gì

[rule_3_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Blue #Chip #là #gì

[rule_1_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Blue #Chip #là #gì

[rule_2_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Blue #Chip #là #gì

[rule_2_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Blue #Chip #là #gì

[rule_3_plain]

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Blue #Chip #là #gì

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Blue Chip là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về {Chứng khoán F0} Cổ phiếu Blue Chip là gì? bên dưới để https://trungthuhaichau.vn/ có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trung Thu Hải Châu !

Nguồn: https://trungthuhaichau.vn/

#Chứng #khoán #Cổ #phiếu #Blue #Chip #là #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button